Đại gia xuất chiêu cứu vãn gói 30.000 tỷ

Đại gia xuất chiêu cứu vãn gói 30.000 tỷ

Hơn 3 tháng đề cập tính từ lúc gói 30.000 tỷ kết thúc giải ngân sở hữu hợp đồng mới, phổ biến Công trình nhà giá rẻ, ăn theo ưu đãi này, đã mang lúc phần đông bế tắc. bên cạnh đó, mang nhu cầu to của thị trường, các đơn vị từ chỗ bị "sốc" đã tung ra các chiêu mới để hút khách.

Anh quang quẻ Hùng, người dùng sắm mua nhà gói 30.000 tỷ cho biết, anh đặt cọc mua đất ngày 25/3. Chỉ vài ngày sau Đó, ngân hàng Nhà nước đã ra thông báo chấm dứt giải ngân gói này với giao kèo mới từ khi ngày 31/3. Rất may là chưa ra giao kèo, nên việc rút lại tiền ko với gì khó khăn. phổ thông trường hợp đã ra giao kèo giờ phải đi đòi tiền từ chủ đầu tư rất nặng nhọc.

gói 30.000 tỷ, vay ưu đãi mua nhà, gia hạn gói 30.000 tỷ, mua nhà chung cư

phổ quát chiêu bán hàng mới xuất hiện sau khi đóng gói 30.000 tỷ

"Với thu nhập hai vợ chồng khoảng 20 triệu/tháng, trừ những khoản mức giá, số tiền còn lại hàng tháng không bao nhiêu. nếu không mang ưu đãi lãi suất thì rất khó để mang nhà. Tưởng dường như gói 30.000 tỷ đóng cửa là giấc mơ mang nhà khép lại, nhưng sau ngừng thi côngĐây, tôi được người bạn giới thiệu một Dự án khác cạnh đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Chủ đầu tư phối hợp ngân hàng cho vay khuyến mại lãi suất 6% trong vòng 4 năm, chi phí cũng chỉ 1,1 tỷ/căn, nên gia đình tôi đã quyết định xuống tiền" - anh Hùng san sẻ.

Chị Nguyệt Hằng, một viên chức môi giới ở tầng lớp căn hộ giá tốt, cho hay: "Để bán được hàng, đa phần những chủ đầu cơ đều cam kết, nếu như khách không vay được gói 30.000 tỷ, chủ đầu cơ sẽ trả lại tiền. do vậy, sau ngày 31/3, rất nhiều quý khách kéo nhau lên sàn chủ đầu tư đòi tiền. có Dự án, lượng khách đặt tìm đòi rút lại tiền lên tới 80%. Môi giới dính những căn này thì coi như "tiêu" luôn tiền huê hồng. Thậm chí còn bị các bạn la mắng lúc giấy tờ giải quyết trả lại tiền chậm trễ".

thực tiễn, sau một thời kì chững lại, các Công trình đã khởi đầu tung chiêu mới để kích cầu. Công trình Dream Home Palace (Q.8), là một trong những trường hợp tiêu biểu có nhiều người dùng "vay hụt" gói 30.000 tỷ. Để giữ chân đội ngũ quý khách này, chủ đầu tư đã cam kết lãi suất vay nhất định 5%/năm, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% ngay lúc thỏa thuận, tới 15 tháng sau mới phải thanh toán tiếp 10% và 5% tới khi nhận nhà.

khuyến mãi lãi suất như Dream Home Palace (Q.8) cũng là chiêu hơi phổ quát của những chủ đầu cơ. Công trình Heaven Riverview (Q.8), Ngọc Đông Dương (Q.Bình Tân)… được tương trợ lãi suất khuyến mãi 7,5%/năm. các bạn Dự án Dragon Hill 2có thể chọn lọc gói vay lãi suất 0% trong thời gian từ 24 - 30 tháng hoặc chiết khấu đến 9,5% nếu không tham dự vay vốn ngân hàng.

tuy nhiên, 1 động thái kích cầu khác là đẩy nhanh tiến độ thi công trước khi bán hàng và giãn tiến độ trả tiền cho "dễ thở". Theo ghi nhận thị phần, Công trình Saigon Metro Park (Q.Thủ Đức) chuẩn bị cất nóc mới tung ra thị trường. Tại Công trình Dragon Hill hai các bạn chỉ cần số vốn ban sơ 20% tổng giá trị căn hộ, phần còn lại sẽ được trả 1%/tháng cho tới khi nhận nhà. trong khi chậm triển khai, khách mua nhà Him Lam Phú Đông được trả tiền 1%/tháng, trong vòng 6 năm.

Theo ông Đinh Duy Trinh, giám đốc điều hành Bản Việt Land, để có những chính sách bán hàng hấp dẫn, đa phần các chủ đầu cơ phải tự gồng mình để san sớt có các bạn. Phần chênh giữa lãi suất cho vay thương mại bình thường sở hữu lãi suất ưu đãi cho quý khách do chủ đầu cơ gánh. Đây là chính sách phải chăng nhưng chỉ các tổ chức mang tiềm lực nguồn vốn mới kham nổi.

"Việc đưa ra phổ biến chính sách bán hàng khác nhau sẽ tạo điều kiện tiếp cận hiệu quả với từng hàng ngũ các bạn có nhu cầu và khả năng thanh toán riêng. bình thường lãi suất khuyến mại chỉ duy trì trong 1 - hai năm đầu, rất hiếm chủ đầu tư kéo dài cho những năm sau. thành ra, người dùng cần Đánh giá kỹ để tính toán về mặt tài chính phù, giảm thiểu rủi ro về sau".