Đầu tư căn hộ nền dự án: các điều đặc biệt cần lưu ý

Đầu tư căn hộ nền dự án: các điều đặc biệt cần lưu ý

Khi muốn mua đất nền Công trình để đầu tư hoặc vun đắp nhà ở, có đầy đủ vấn đề mà bạn cần lưu ý để không bị "mắc bẫy" hoặc gặp phải các phiền hà về sau do thiếu hiểu biết, từ việc coi xét giấy má, vị trí đất trong giấy má và thực tế…

Tìm hiểu chủ đầu cơ

Hiện sở hữu khá phổ thông Dự án đất nền được PR rầm rộ mang tầm giá rẻ. ngoài ra theo những chuyên gia bất động sản cũng như ngoại hình vun đắp, khi tầm giá của một khu đất nền nào chậm tiến độ phải chăng hơn so với mặt bằng chung của khu vực thì bạn nên tính toán đến độ khả thi và khả năng hoàn thiện Công trình, chậm tiến độ chính là vấn đề về khả năng của chủ đầu cơ. rẻ nhất nên chọn những chủ đầu tư, doanh nghiệp vun đắp đã từng thi công những Công trình chất lượng, uy tín.

kinh nghiệm mua đất nền, mua đất nền dự án, lưu ý khi mua đất nền dự án

giao dịch có giấy má rõ ràng

Theo luật định thì tất thảy mọi giao dịch buôn bán bất động sản đều phải duyệt y sàn, bên cạnh đó hiện vẫn chưa có một văn bản chính thức nào về việc giám định đâu là một sàn giao dịch chuẩn, bởi vậy có tất cả sàn và hoạt động trong trạng thái bát nháo.

Trước tình trạng này thì lúc mua đất nên chủ động đưa ra các yêu cầu trình các giấy má cần phải có chứng minh về vị trí Công trình, giấy tờ năng lực chủ đầu cơ, giá trị của lô đất, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết giao kèo, đồ án quy hoạch, thiết kế vun đắp Công trình mai sau, giấy tờ pháp lý…

ko nên mua nhà sổ chung

nếu mua căn hộ sổ chung thì khi xảy ra tranh chấp sẽ rất phiền hà và việc khắc phục triệt để là hầu như thường khả thi. Bạn sẽ ko tách số được nếu mảnh đất không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định, ko đạt được sự ký hợp đồng có người đồng sở hữu…

kinh nghiệm mua đất nền, mua đất nền dự án, lưu ý khi mua đất nền dự án

giấy má pháp lý

Ngoài sự uy tín của chủ đầu tư thì bạn cũng nên để ý tới tính pháp lý của mảnh đất. Nên kiểm tra xem lô đất chậm triển khai đã mang quyết định giao đất của các đơn vị quản lý có thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cộng các thủ tục giấy má khác hay chưa?

trình tự nộp tiền

Để tìm được đất giá gốc, phải chăng thì không nên phê duyệt khâu trung gian mà sắm trực tiếp trong khoảng chủ đầu cơ dù rằng sẽ phải chờ tương đối lâu (2 - 3 năm). Trong trường hợp chọn tìm thông qua các nhà "cò" thì nên chú ý giá tiền "cò mồi" đưa ra so mang giá thực tiễn tại cộng thời điểm, rà soát kỹ thủ tục liên quan xem mang hợp pháp, xác thực không và cần đề nghị được xem bản ngoại hình gốc.

khi mua nhà nền giá phải chăng hoặc sắm theo hình thức trả góp thì bạn sẽ phải phê chuẩn đa số bước hơi phức tạp, rất dễ vô ý nên tốt nhất cần nhờ sự tư vấn của những luật sư, chuyên gia. giả dụ gặp rủi ro là thi công chậm so có thời gian cam kết trong hiệp đồng thì cũng rất khó để khởi kiện vì rất mất thời kì và mang những chủ đầu cơ ưng ý đền bù thay vì thực hành đúng tiến độ.