Bán nhà trả góp 90%: Chiêu bài "đá" cục nợ xấu cho khách hàng?

Bán nhà trả góp 90%: Chiêu bài "đá" cục nợ xấu cho khách hàng?

Nghi ngờ đơn vị dùng xảo thuật để xóa nợ xấu bằng phương pháp chuyển nợ xấu cực lớn trong khoảng 1 đơn vị sang nợ xấu nhỏ vài trăm các bạn. lúc lãi suất đang nhích lên, ví như cứ vay đầu tư căn hộ, đầu tư BĐS thì ko khéo lại rơi và thảm cảnh 2008-2009.

bán nhà, nợ xấu, lãi suất ngân hàng, vay mua nhà

thị trường bất động sản đang được chuyên gia đạo báo sẽ gặp rộng rãi cạnh tranh thời kì đến. Ảnh: Minh Thư

thảo luận với chúng tôi, ông Nguyễn Vũ Cao, chủ toạ HĐQT hoàng phái Group tỏ ra lo âu khi thị trường bất động sản (BĐS) hiện đang với lượng cung vượt cầu, rộng rãi sản phẩm tung ra thị phần không liên quan đúng nhu cầu của quý khách nhà, điều này dẫn tới sẽ mang các sản phẩm bán rẻ nhưng mang Công trình ế ẩm.

"Hiện cả phân khúc giá thấp, nhàng nhàng và cao cấp đều đang diễn biến nở rộ và đang mang sự cạnh tranh ác liệt. trong khi nhu cầu mua căn hộ có dừng mà lượng sản phẩm cung ứng ra thị trường đang rất dồi dào, giá lại đang bị 1 số chủ đầu tư "đẩy" lên, thậm chí có Dự án bị đẩy đến 10 triệu đồng mỗi mét vuông đề cập bắt đầu từ khiến móng tới lúc đựng nóc… khiến cho thị trường sẽ càng bước vào cuộc cạnh tranh ác liệt hơn", ông Cao kể.

Tìm hiểu thị phần từ nay tới hết năm, ông Cao cho rằng, giá BĐS sẽ mang sự tăng nhẹ, tầng lớp trung cấp vẫn được nhiều khách hàng nhà quan tâm. nếu như chủ đầu cơ nào sáng tạo sẽ tung giá hợp lý để thanh khoản nhanh, còn nếu chủ đầu tư nào bán theo giá thị trường, giá cao thì thanh khoản phải chăng.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh lại băn khoăn lúc thị phần hiện sắp như chơi còn căn hộ dưới một tỷ đồng, các căn hộ dưới một,5 tỷ đồng cũng chỉ mang ít, nhưng lượng căn hộ giá 2-3 tỷ đồng quá rộng rãi, thậm chí mang cả căn hộ vài chục tỷ đồng.

"Số lượng nhà cao giá đang quá phổ quát khi mà nhu cầu đại gần như người dân cần nhà giá thấp, đây là sự mất cân đối càng ngày càng hiểm nguy. phổ quát công ty "ôm" nợ xấu quá lớn nên phải bán nhà giá cao để nâng cao thu hồi nợ, chính vì bán giá cao nên mới mang rộng rãi chiêu giảm giá như giao nhà lúc khách hàng đóng 20-30%, còn 70-80% thì cho vay nhà băng. Tôi đang nghi ngờ người ta đang khiến cho 1 kỹ thuật để xóa nợ xấu bằng cách chuyển nợ xấu cực to trong khoảng một đơn vị sang nợ xấu nhỏ vài trăm khách hàng", ông Đực nói.

Mặt khác, ông Đực cho rằng, khi mà lãi suất đang nhích lên, ví như người nào ko tỉnh ngủ cứ vay mua đất, vay để đầu tư BĐS thì không khéo lại rơi vào thảm cảnh 2008 – 2009.

"Tôi lo ngại phổ quát người dân hiện mua đất ko phải để ở mà là để đầu tư, phổ quát đơn vị hiện cố bán sản phẩm để khắc phục nợ xấu nhưng không lường trước được biến động của lãi suất sở hữu thể gây phổ biến nghiêm trọng cho thị phần BĐS.

thị phần đã xuất hiện phổ quát rao bán dưới giá sắm, giá nhà trên thị phần sở hữu dấu hiệu chững lại, thị phần đã khởi đầu bội thực… trong khoảng nay đến cuối năm, thị trường BĐS chưa thể xảy ra tan vỡ nhưng đã sở hữu những tín hiệu cho thấy thị trường này đang bắt đầu có phổ biến khó khăn, do thị trường đầu cơ vào căn hộ cao cấp quá to. Ngay trong năm nay chưa thấy rõ khó khăn nhưng tới giữa năm 2017 sẽ thể hiện rõ lúc lãi suất nâng cao lên 15%.

dự đoán thêm về thị phần BĐS nửa cuối năm, đơn vị CP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng thị phần vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. thị trường nửa sau năm 2016 tiếp tục tấp nập có điểm nhấn từ Dự án cao cấp.

Song, BVCS dự báo khó khăn trên thị trường sẽ càng ngày càng quyết liệt và quyền quyết định thuộc về các bạn. giả dụ, quá trình 2009 – 2010, nguồn cung chỉ đủ đáp ứng nhu cầu thì bây giờ hiện trạng cung vượt cầu diễn ra càng ngày càng to. Chính sự lệch pha trong cung cầu là nhân tố dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt và những chính sách ưu đãi ngày càng phổ biến mà chủ đầu cơ mang lại cho khách trong các tháng đầu năm 2016.

Sự cạnh tranh trong từng tầng lớp và quyền quyết định thuộc vào khách hàng là điểm đặc sắc trong năm 2016. bởi thế, xét trên bức tranh nói chung, chúng tôi cho rằng động lực tăng giá đối với những Dự án căn hộ trong năm nay là không được như diễn biến năm 2015", chuyên viên Nhận định của BVSC khẳng định.