Cáctổ chức nhà đất đẩy mạnh lĩnh vực truyền thông

Cáctổ chức nhà đất đẩy mạnh lĩnh vực truyền thông

Giai đoạn trước tháng 7 âm lịch, tuồng như các DN địa ốc đều đẩy mạnh hoạt động truyền thông. phổ thông DN cho rằng việc bán hàng hiện tại ko còn "dễ" như trước nên để sở hữu khách mua, DN phải làm khác.

Bán hàng ko dễ…

Hoạt động truyền thông quyết định toàn bộ đến quyết định
sắm sản phẩm của người dùng

Bà Phạm Thu Trang, trưởng phòng Marketing Tập đoàn M.I.K cho hay: "Ở thời kỳ thị trường "nóng", hoạt động Marketing với ý nghĩa tương trợ cho hoạt động buôn bán. Vào giai đoạn thị trường trầm lắng, marketing lại có tính chất quyết định đến việc sắm – bán sản phẩm".

"Tôi nghĩ hiện giờ bán BĐS không thuận lợi như trước nên mỗi DN phải tự đề ra chiến dịch bán hàng hiệu quả mà chi phí truyền thông giảm thiểu nhất với thể. nhân tố sâu xa quyết định đến việc mua BĐS của khách hàng vẫn là yếu tố chất lượng", bà Trang khẳng định.

Được biết, tập đoàn này vừa tung ra chiến dịch truyền thông tháng 7/2016 cho hai Công trình Park Reverside và Villa Park tại thị xã 9. Bà Trang cho biết, điểm khác biệt của đợt truyền thông lần này là DN "mạnh tay" hơn trong việc chiết khấu phần trăm trên sản phẩm và quà tặng kèm cho khách mua. bàn luận về lý do, bà Trang chia sẻ: "Ngoài mục đích đẩy mạnh hoạt động truyền thông sau thời gian "bỏ ngỏ", M.I.K còn muốn đón đầu lượng khách mua căn hộ trước tháng Ngâu vì tâm lý của hầu hết người Việt mình là "né" tháng cô hồn".

Cũng là 1 đơn vị khiến cho truyền thông Dự án với tiếng nhiều năm qua, bộ phận truyền thông của công ty thịnh đã lên kế hoạch bán hàng trước tháng 7 âm lịch phương pháp đây rộng rãi tháng. Theo đại diện phòng Marketing hưng vượng, giả dụ những năm trước, DN này vẫn bung sản phẩm trong tháng Ngâu và đàm phán hơi phải chăng thì năm nay, kế bên các Dự án chạy liên tục trong năm, kế hoạch truyền thông bán hàng trước tháng 7 âm lịch cũng được đẩy mạnh hơn. Theo tổ chức này, để đón đầu lượng khách quyết định sắm sản phẩm thì nhân tố tâm lý chọn tháng ngày của hồ hết khách sắm rất quan yếu. khi làm cho truyền thông, DN rất chú xung yếu tố trên để bung Dự án đúng thời khắc nhằm tăng lượng giao dịch.

…. nên phải làm khác

luận bàn về phương pháp khiến cho truyền thông để Công trình ma lực khách hàng trong giai đoạn sức khó khăn thị trường đang tăng lên rõ rệt, bà Thanh Thúy, bộ phận tiếp thị đơn vị Địa ốc Phú Long chia sẻ: "Ngoài chiến dịch truyền thông trên những đầu báo giấy và điện tử, hiện giờ DN còn đẩy mạnh sự kiện truyền thông ngay tại Dự án hoặc văn phòng khiến việc. người dùng tới Phân tích hoặc thăm quan Công trình đều được tiếp cận. Theo bà Thúy, trong công đoạn sức khó khăn của thị phần gia tăng, ngoài việc vận hành khâu truyền thông thông suốt, số đông các phòng ban của doanh nghiệp đều phải chú trọng tới các yếu tố chung như tiến độ, chất lượng Công trình và chính sách bán hàng. sở hữu tương tự niềm tin của quý khách mới nâng cao lên và thuận tiện quyết định xuống tiền tậu mới.

chiến dịch truyền thông
Chất lượng và niềm tin của người mua vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Đồng ý kiến, bà Bùi Dung, viên chức PR Kiến Á Corp cho biết: "Tùy mỗi Dự án mà bộ phận Marketing – truyền bá có những kế hoạch truyền thông riêng. Theo tôi, chúng ta vẫn phải dùng cách thức truyền thông truyền thống vì điều này giúp sự tiếp cận của khách hàng sở hữu tính đại chúng hơn. không những thế, tùy thời kỳ và Dự án mà DN đưa ra, chúng ta mang bí quyết khiến khác nhằm đánh trúng đối tượng người dùng mục tiêu". "Dù làm cách nào thì nhân tố chất lượng và niềm tin của khách hàng vẫn là quan trọng nhất", bà Dung nhấn mạnh.

Nữ nhân viên của Kiến Á Corp còn cho biết thêm: "Nhiều người cho rằng làm cho truyền thông là đánh bóng sản phẩm lên so có thực tế. Nhưng quyết định chung cục vẫn là quý khách. Họ mới là những người cảm nhận rõ nhất về tổng hòa các yếu tố vững chắc của 1 Công trình, chứ ko riêng gì thông tin marketing trên những phương tiện. Trong quá trình hiện tại ngoài việc khiến cho hay, làm khác thì DN phải khiến cho "trúng" nhu cầu thực tại của khách hàng"