Cán bộ vòi tiền dân khiến sổ đỏ, khiến cho kém chất lượng phiếu thu

Cán bộ vòi tiền dân khiến sổ đỏ, khiến cho kém chất lượng phiếu thu

Cán bộ địa chính bị "tố" liên tiếp vòi tiền người dân để làm sổ đỏ, thậm chí thu tiền thuế trước bạ nhà đất của người dân sai quy định, sau Đó khiến phiếu thu khống để qua mặt người dân.
Vòi tiền làm cho sổ đỏ
Theo đơn phản ánh của bà Lê Thị Mai (thôn Ngọc Trạo, thị trấn Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) tới báo điện tử VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nhung cán bộ địa chính phường thường xuyên vòi tiền tài người dân mỗi lúc làm cho sổ đỏ, người ít một vài triệu, phổ thông dăm bảy triệu khiến cho người dân giận dữ.
Cụ thể, nhà bà Mai có 3 thửa đất, 1 thửa đã được cấp sổ đỏ, 2 thửa còn lại chưa được cấp nên gia đình bà đã rộng rãi lần tới xã xin được làm giấy má giấy tờ cấp quyền tiêu dùng đất.
bên cạnh đó, bà Nhung thường xuyên gây cạnh tranh và đưa ra đa dạng lý do để vòi tiền.
Địa chính phố, vòi tiền, sổ đỏ, phiếu thu, Thanh Hóa
Bà Nhung đang bàn luận với phóng viên
Để được khiến cho thủ tục, bà Mai đã phải đưa cho bà Nhung tổng cùng 6.200.000đ (đưa làm 3 lần). Lần một khoảng tháng 6/2012 tại UBND xã đưa 5.000.000đ; lần 2 khoảng tháng 5/2013 đưa tại nhà bà Nhung một.000.000đ (có ông Thao láng giềng khiến cho chứng); lần thứ 3 là 200.000đ bà tự nguyện mức giá cho bà Nhung tiền xăng xe lúc bà Nhung về đo đạc đất đai cho nhà bà.
Địa chính xã, vòi tiền, sổ đỏ, phiếu thu, Thanh Hóa
đến tháng 8/2013, bà Mai nhận đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất. ngoài ra, bà Nhung lại tiếp diễn "vòi" thêm hai.100.000đ lấy lý do nộp thuế trước bạ nhà đất.
Địa chính thị trấn, vòi tiền, sổ đỏ, phiếu thu, Thanh Hóa
Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước do bà Nhung khiến giả
Thấy thất thường, bà Mai cùng bà Nhung lên thị xã nộp tiền thì bà Mai phát hiện chẳng hề nên không đồng ý đưa số tiền trên cho bà Nhung, đồng thời sở hữu câu chuyện nhắc với ông Quách Văn Thủy (trưởng công an thị trấn, gần nhà bà Mai).
Ông Thủy kể lại có bà Nhung và vài hôm sau bà Nhung đã có số tiền 6.200.000đ trả lại cho gia đình bà Mai tại nhà ông Thủy (việc trao trả có công nhận của UBND xã Ngọc Trạo).
bàn bạc có VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nhung thừa nhận đã trả lại đủ số tiền 6.200.000đ cho bà Mai. ngoài ra, bà Nhung cho biết 'không phải bà vòi tiền mà bà Mai với đem lại nhà bà 1 túi quà trong ngừng thi côngĐây sở hữu một bao thơ 6.000.000đ?!'; 200.000đ là bà Mai tương trợ tiền xăng xe vận động đo đạc tại nhà bà Mai!.
khiến cho giả giấy nộp tiền

Cũng can hệ đến việc khiến cho sổ đỏ, gia đình ông Quách Kim Gác đã phải đóng cho bà Nhung hai.080.000đ có lý do bà Nhung thu để nộp thuế trước bạ nhà đất cho gia đình ông Gác.
đến lúc gia đình ông Gác hỏi lấy phiếu nộp tiền thì bà Nhung ko có. Gia đình ông Gác đã làm cho đơn tố giác bà Nhung đến UBND xã Ngọc Trạo. Ít ngày sau bà Nhung đưa cho gia đình ông Gác một giấy nộp tiền mã số thuế 8166036372.
Địa chính xã, vòi tiền, sổ đỏ, phiếu thu, Thanh Hóa
Chính quyền phường công nhận bà Nhung trả lại 6.200.000đ cho bà Mai
Trong 1 lần tiếp xúc cử tri, người dân nghe được vùng thuộc khu vực miền núi như họ không hề đóng thuế trước bạ nhà đất. Nghi ngờ bà Nhung ăn chặn số tiền trên nên người dân đã có giấy nộp tiền này xuống Chi cục thuế hỏi thì tá hỏa mã số thuế này là của 1 người khác.
Biết được sự việc, bà Nhung đã có trả lại số tiền trên cho nhà ông Gác và xin lại giấy nộp tiền để phi tang.
luận bàn với chúng tôi, bà Nhung thừa nhận giấy nộp tiền trên là do bà khiến giả nhằm cướp đoạt số tiền tài nhà ông Gác. Bà Nhung cho biết, để sở hữu được giấy nộp tiền hợp thức hóa trên, bà đã xin được loại giấy của người khác, sau chậm triển khai đưa xuống quán phô tô nhờ họ (chủ quán phô tô – PV) thực hiện theo ý tưởng của mình là đổi thay họ tên, số tiền… để hợp lệ hóa thành giấy nộp tiền của nhà ông Gác.
Ông Tôn Viết Phú, chủ toạ phường Ngọc Trạo cho biết, phố cũng đã nhận được đơn phản chiếu của người dân về những nội dung trên và đã đề xuất bà Nhung viết bản tường trình.
Hiện vụ việc của bà Nhung cũng đang được cơ quan công an kinh tế dò hỏi khiến rõ. Theo ông Phú, lúc với quyết định rốt cục thì ý kiến của phường là không bao che, và tùy vào mức độ vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Còn ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch thị xã Thạch Thành thì tỏ ra ngỡ ngàng trước thông tin trên về cán bộ cấp dưới của mình. Ông Thông cho biết, bản thân ông giờ mới nghe vụ việc, ông sẽ cho kiểm tra, làm rõ.
"Không thể chấp thuận 1 cán bộ làm cho như vậy được!", ông Thông bức xúc nhắc.