Cần xem xét lại giấy má ch��ng minh thu nhập khi đầu tư căn h��� phường hội

Cần xem xét lại giấy má ch��ng minh thu nhập khi đầu tư căn h��� phường hội

Thống kê cũng bắt buộc cần xem xét lại hồ sơ chứng minh thu nhập, cần dựa trên mức lương làng nhàng trong cả năm để xét thay vì chỉ căn cứ thu nhập cá nhân theo tháng. Nghiên cứu đưa tiền thuê nhà vào lương cùng lúc nên với thêm rộng rãi nguồn quỹ cho vay như gói 30.000 tỷ đồng vừa qua.

Hơn 80.000 hộ với nhu cầu nhà ở thị trấn hội (NOXH) nhưng cán bộ công chức nhân viên (CB-CC-VC) mới là đối tượng cần dành đầu tiên giải quyết trong các năm gần tới. chậm tiến độ là kết luận được đưa ra tại hội thảo công bố kết quả thăm dò, điều tra nhu cầu NOXH do Viện Nghiên cứu vững mạnh thực hiện và công bố sáng nay, ngày 14.7.

20160323105703-92bc

Theo đánh giá của TS. Dư Phước Tân, Trưởng phòng nghiên cứu điều hành đô thị (Viện nghiên cứu phát triển) thì công trình của hàng ngũ thăm dò với quy mô lớn, đảm bảo cả chỉ tiêu định lượng lẫn định tính.

mua nhà ở thị trấn hội, vay ưu đãi mua nhà, chất lượng nhà ở thị trấn hội, nguồn cung nhà ở phường hội
Người dân hồ hởi chào đón lãnh đạo thị thành dò hỏi chất lượng công trình bị xuống cấp ở khu tái định cư Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh)
"Cuộc dò hỏi tiến hành dò hỏi ko chỉ về đặc điểm KT-XH và ước muốn của từng cá nhân mà còn thu thập thông báo chung và ước muốn có can hệ của hộ gia đình được phỏng vấn", TS.Tân san sẻ.

Theo chậm triển khai, Con số biểu thị tương đối phần nhiều ý kiến đánh giá về những khó khăn lúc thực hành chính sách NOXH như: thông tin chưa được công khai đông đảo rõ ràng; thời gian đăng ký và phân phối NOXH còn dài; đặc điểm căn hộ chưa thích hợp.

Trong chậm tiến độ nổi trội là khó khăn trong việc tiếp cận giấy má, thủ tục để chuyển đến cơ quan chịu trách nhiệm xét phê chuẩn.

Về góc cạnh vốn đầu tư, nhiều ý kiến cho rằng trong khi thu nhập chưa đáp ứng cho chi trả trong khoảng thời gian dài, quy định phải trả trước 20-30% trong trường hợp đăng ký thuê tìm, sẽ gặp khó khăn, nhất là lúc áp dụng phương thức thuê sắm đối sở hữu người nghèo, cận nghèo. Nên giảm bớt tỷ lệ này còn 10% hoặc bỏ hẳn.

Số tiền vay nên cao hơn 70% giá trị căn nhà; thời gian vay trong khoảng 30 năm đến 50 năm, và lãi suất vay một mực dưới 5% trong vòng 20 năm.

Thống kê cũng yêu cầu cần coi xét lại thủ tục chứng minh thu nhập, cần dựa trên mức lương trung bình trong cả năm để xét thay vì chỉ căn cứ thu nhập cá nhân theo tháng.

"Ví dụ cụ thể tới mức vô lý là người đăng ký phải chứng minh thu nhập tốt hơn 9 triệu đồng/tháng, nhưng mức thu nhập này lại không đủ chi trả góp", TS Tân dẫn chứng.

Nghiên cứu đưa tiền thuê nhà vào lương song song nên có thêm phổ thông nguồn quỹ cho vay như gói 30.000 tỷ đồng gần đây.

không những thế, nhà nước tạo cần điều kiện về kinh tế, cơ sở vật chất, trường học gần nơi ở mới, giúp ổn định cuộc sống của người dân tậu NOXH được rẻ hơn thay vì chỉ chú trọng đầu tư vun đắp căn hộ.