Chiêu trò khó khăn ko lành mạnh khi bán nhà Dự án

Chiêu trò khó khăn ko lành mạnh khi bán nhà Dự án

Thị trường BĐS Hà Nội 6 tháng đầu năm chứng kiến sự cạnh tranh ác liệt của những Công trình, do nguồn cung dồi dào khi mà nhu cầu tương đối u ám. Trong bối cảnh Đó, rất nhiều chiêu trò khó khăn ko lành mạnh đã bị phát giác.

Chị Trương Phương Thảo (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) cho biết, do chồng chuyển công việc nên gia đình chị đang mang ý định tìm một căn hộ chung cư tại khu vực huyện Hà Đông. Chị Thảo nhắm tới một Công trình và đã gọi tới số điện thoại tư vấn của 1 sàn phân phối BĐS sở hữu đăng quảng bá về Dự án này. Thế nhưng, khi gọi đến, chị tương đối ngỡ ngàng lúc viên chức tư vấn lại ko giới thiệu cặn kẽ về Công trình mà chị để ý, trái lại đưa ra vô số các nhược điểm xấu của Dự án này như chơi mang view, ko mang hệ thống chữa cháy, nhà thầu thiếu kinh nghiệm…

Sau chậm tiến độ, nhân viên trả lời này hướng chị tới một Dự án khác cũng trong khu vực và khuyên chị nên lấy Dự án chậm triển khai. hơi bất thần sở hữu phương pháp trả lời và những thông tin nhận được về Dự án mà viên chức trả lời BĐS trên nên chị Thảo đã phải nhờ người quen bên Sở xây dựng thẩm định thì mới tan vỡ, thông tin sàn BĐS kia cung ứng là không chuẩn xác.

Đại diện chủ đầu cơ Dự án bị "bôi xấu" cũng ngỡ ngàng khi xem website và liên hệ công ty tư vấn mà người dùng phản ảnh. Theo chủ đầu tư, tổ chức hoàn toàn không sở hữu đối tác bán hàng nào như vậy. Website chậm tiến độ được lập ra để sản xuất thông báo sai sự thực và ngừng thi côngĐây sở hữu thể là 1 chiêu cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ.

Chiêu trò cạnh tranh
quý khách nên thận trọng tìm các chủ đầu tư uy tín để tránh gặp rủi ro. Ảnh: Ý Nhi

Cũng lâm vào hiện trạng "dở khóc dở cười" ko kém chủ đầu cơ nhắc trên, 1 đại gia BĐS sở hữu Công trình 20 ha ở khu vực thị xã Hà Đông từng tự dưng đối mặt sở hữu hàng loạt tin đồn thất thiệt về việc bị phạt vì chậm tiến độ, nợ thuế đất, Công trình không đảm bảo chất lượng vì nền đất yếu… Sau lúc Tìm hiểu mới biết, thông tin lên đường từ 1 doanh nghiệp đối thủ đang bán hàng ngay khu vực kế bên.

Cần điều hành chặt thị trường cung ứng BĐS

Theo trạng sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch - tổng giám đốc Văn phòng luật sư SB Law, việc sử dụng thông tin Công trình của đối thủ khó khăn để câu người mua, tung ra những thông tin ko đúng về Dự án của đối thủ, rồi truyền bá để bán Dự án của mình là hành vi cạnh tranh thiếu lành mạnh, lừa dối người khách hàng và vi phạm nguyên tắc cạnh tranh.

luật sư Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh, trong trường hợp này, khách hàng nhà bị thiệt hại rất to.

Nhưng trên thực tại, hồ hết người đi mua đất để ở thường chẳng hề là các người làm trong ngành vun đắp, họ không với đủ kiến thức chuyên môn, đủ thông báo, để có thể thẩm định những thông báo trả lời của viên chức bán BĐS. luật sư Nguyễn Thanh Hà cho rằng, mua nhà là việc rất quan trọng, ví như quý khách nhà chỉ dựa vào những thông báo trên 1 số website bán BĐS thì sẽ dễ bị méo mó do đây là thông tin ko được kiểm chứng do dân sales (người bán hàng) tự đưa lên, những điểm yếu của Công trình thường được giấu đi, họ chỉ đưa những điểm cộng hoặc thậm chí kể cường điệu lên, dẫn dụ người dân tới những Dự án được hưởng hoa hồng cao.

Chính vì thế, khi Đánh giá để mua đất, quý khách cần mua các chủ đầu tư hoặc đơn vị giải đáp uy tín để xác nhận điểm mạnh yếu cũng như hiện trạng pháp lý của Dự án.

Ông Hà kiến nghị, về phía cơ quan điều hành nhà nước cần phải tạo ra cơ chế, vận dụng công nghệ để người dân sở hữu quyền và được công nhận về trạng thái thế chấp của Dự án mà họ quan tâm. Vấn đề này rất quan yếu trong việc chọn lọc 1 căn hộ cần mua, giúp tránh được tương đối đa dạng rủi ro cho người dân. đồng thời, Nhà nước cũng cần có giải pháp điều hành chặt kênh sản xuất, ko để xảy ra hiện trạng bát nháo như hiện tại. Đây là nguy cơ rất lớn đối sở hữu người dùng nhà.