"Chợ" mua bán nhà đất trên dưới 1 tỷ đồng đã biến mất?

"Chợ" mua bán nhà đất trên dưới 1 tỷ đồng đã biến mất?

Hội chợ bất động sản VietHome Expo là sự kiện thường niên tại TP.HCM, tập trung những sản phẩm thích hợp với nhu cầu thực. không những thế, chủ đề "Nhà - Đất trên dưới một tỷ đồng" đã ko còn xuất hiện thay vào chậm tiến độ là "Sản phẩm thật, trị giá thật".

Hơn 1 tuần sau sự kiện Vietbuild diễn ra tại TP.HCM, sáng 8/7, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cũng đã công ty hội chợ bất động sản VietHome Expo 2016. Hội chợ thu hút hơn 200 gian hàng của các công ty bất động sản, nguyên liệu vun đắp, nội ngoại thất.

VietHome Expo được diễn ra lần đầu vào năm 2014, và trở nên sự kiện hàng năm của thị phần bất động sản TP.HCM. Khác sở hữu Vietbuild, tập kết chính vào vật liệu xây dựng, nội ngoại thất, VietHome Expo hội tụ khoảng 90% gian hàng lĩnh vực bất động sản.

hội chợ bất động sản, nhà đất trên dưới 1 tỷ đồng, hội chợ VietHome Expo

Theo ông Đoàn Chí Thanh, Phó tổng thư ký VARS, việc tổ chức VietHome Expo tại khu vực trọng điểm như nhà thi đấu Phú Thọ, sẽ tạo điều kiện thấp để kết nối giữa người mua và công ty. Việc tập kết đa dạng sản phẩm sẽ cho khách hàng với dòng nhìn toàn diện hơn về thị phần, so sánh sản phẩm để có chọn lựa tốt nhất. Điều này cũng gây sức ép cho các doanh nghiệp, phải thực thụ tự tin, đủ năng lực mới tham dự "đấu trường" này.

"Điểm tránh của hội chợ năm nay là số lượng sản phẩm giá trên dưới một tỷ ko đa dạng, hàng cao cấp nâng cao đột biến. thị phần tăng trưởng hot kéo theo xu thế tăng giá. Đây cũng là điều tất yếu vì những chủ đầu tư tranh thủ đưa ra các sản phẩm cao cấp để bán. bên cạnh đó, với nhu cầu thị trường hiện tại và những năm tiếp theo, khả năng trả tiền ở mức trên dưới 1 tỷ vẫn chiếm phần lớn" - ông Thanh Đánh giá.

điều tra tại hội chợ, ở phân khúc căn hộ những Dự án đang chào bán ở giá thành trên dưới một tỷ chỉ vỏn vẹn vài Dự án. Trong chậm triển khai, mang thể nói đến Dự án Heaven Riverview do doanh nghiệp CP đầu tư và buôn bán Nhà Thời Đại; Him Lam Phú Đông của CTCP Him Lam; I-Home của C.T Group; The Art của đơn vị Gia Hòa; …

một số Dự án căn hộ ở mức giá này như: Khu nhà ở TDH- Tocontap (Q.9), Toky Tower (Q.12), IDICO (Q.Tân Phú)… cũng được giới thiệu nhưng phải đến cuối tháng 7 hoặc sang tháng 8 mới chào bán.

Bà Phùng nai lưng Uyên Phương, đại diện ban công ty, cho hay, Báo cáo các đơn vị đăng ký VietHome Expo 2016 thì số lượng sản phẩm căn hộ, đất nền trên dưới một tỷ, chỉ vài trăm sản phẩm, còn lại là hàng trên dưới 1,5 tỷ. bởi thế, chủ đề "Nhà - Đất trên dưới một tỷ đồng" không liên quan trong năm nay. ngoài ra, ban đơn vị cũng nỗ lực để lựa chọn các sản phẩm với giá tiền phù hợp nhất trong bối cảnh hiện giờ.

Điểm mới của VietHome Expo 2016 là phổ quát công ty đã "bắt tay" để ra chương trình "giờ vàng khuyến mãi, giờ vàng - trúng vàng", đem đến phổ quát thời cơ may mắn cho khách tham quan. Trong khuôn khổ hội chợ, từ 8/7 - 12/7, nhiều buổi hội thảo liên quan đến thị trường, chính sách bất động sản cũng được diễn ra.

Theo ông Phan Công Chánh, chủ toạ HĐQT CTCP tư vấn đầu cơ Phú Vinh, khách hàng ngày càng kỹ tính hơn trong chọn lọc sản phẩm, đặc trưng là lúc thị phần đang mang sự phân hóa giữa các chủ đầu tư. do vậy, việc tiếp cận các bạn trong hội chợ chỉ là thời cơ bước đầu. mang sự cạnh tranh trực diện của rộng rãi thương hiệu lớn, muốn bán được hàng chỉ mang cách thức khiến thấp sản phẩm và trả lời chân thực.