Chung cư cho người thu nhập thấp "giữa cánh đồng Thủ đô" v��a cô đìu hiu vừa xuống cấp thảm

Chung cư cho người thu nhập thấp "giữa cánh đồng Thủ đô" v��a cô đìu hiu vừa xuống cấp thảm

Giao nhà cuối năm 2012 đầu năm 2014 nhưng tòa nhà Lô 1 19T5 thuộc Khu thị thành Kiến Hưng (Hà Đông – Hà Nội) đã phải sửa vì gạch ốp khu vực cầu thang tự bong ra.

Nằm ngay cạnh làng Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội, cách thức khu thành thị Xa La- Hà Đông ko xa không những thế Khu thành phố Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội) lại nằm giữa đồng không mông quạnh vắng bởi 3/ 4 mặt các tòa chung cư là cánh đồng.

Được khởi công trong khoảng tháng 8/2010 do liên danh Vinaconex Xuân Mai và Vinaconex 21 khiến cho chủ đầu tư, được xây dựng trên tổng diện tích là 2,5ha, trong chậm triển khai mang 147 nghìn m2 sàn vun đắp. Khu nhà này, được chủ định dành cho người có thu nhập rẻ sở hữu các điều kiện tìm bán ban đầu rất chặt chẽ.

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồng

Chung cư 19T3 Khu thị thành Kiến Hưng (ảnh Hoàng Lực).

Theo thông tin được ban bố ban đầu thì Dự án được quy hoạch sở hữu 5 tòa nhà, đồng bộ về cơ sở khoa học, cơ sở thị trấn hội, khi hoàn thành sẽ phân phối 1512 căn hộ dành cho người thu nhập tốt.

Trong Đó, Vinaconex Xuân Mai gánh vác 3 tòa cao 19 tầng là 19T3, Lô 1 19T5 và Lô hai 19T5 có tổng số 864 căn hộ, diện tích sàn xây dựng hơn 86 nghìn m2. những tòa nhà đều với tầng hầm và các tầng nhà cung cấp bảo đảm chuyên dụng cho nhu cầu cần thiết cho đời sống của cư dân

Cuối năm 2012, Vinaconex Xuân Mai đã khánh thành và bàn giao các căn hộ thuộc toà nhà 19T3. Đầu năm 2013, doanh nghiệp này tiếp tục bàn giao các căn hộ ở hai tòa chung cư Lô một 19T5 và Lô 2 19T5.

Tuy bàn giao và đi vào dùng khoảng hơn 2 năm nhưng theo đề đạt của người dân đây thì khu thị thành có rộng rãi kỷ lục "không".

Cụ thể, do khu tỉnh thành tách bạch với khu đông dân cư thành ra tòa nhà nằm như ốc đảo cánh đồng bỏ hoang. phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân là chợ nhất thời được tiểu thương xâm lấn ngay lòng phố đối diện chung cư 19T5.

có mặt tại tòa nhà 19T5 và 19T3 chiều ngày 19/10 theo ghi nhận phóng viên bên dưới tòa nhà ngoài mấy ghế đá ko sở hữu khu vực sân chơi. Khu vực sảnh chung cư tòa 19T3 vừa được tu bổ.

Ba tòa chung cư tòa mang 19 tầng mỗi tầng có 16 căn hộ, mỗi căn hộ rộng từ 65 - 70m2, tầng một khiến cho ki-ốt cho thuê 50 năm để buôn bán.

bên cạnh chợ nhất thời, người dân trong các tòa chung cư của Khu thành phố Kiến Hưng muốn sắm sắm phải đi xa vào khu vực đô thị Xa La hoặc ra Hà Đông. Điều này bất tiện cho sinh hoạt của người dân.

Ngoài bất luôn thể do xa khu dân cư, theo phản ánh người dân, chất lượng 1 số hạng mục trong tòa nhà đã xuống cấp. Cụ thể khu vực cầu thang máy chung cư Lô một Tòa 19T5 gạch ốp cầu thang máy đã vỡ vạc phải thay thế.

Theo Nhìn vào của phóng viên gạch ốp cầu thang máy tòa 19T5 với hiện tượng nứt các mạch vữa. Bảng điều khiển ngoài cầu thang máy được gắn sở hữu tường bằng băng dính dán chồng chéo. Hệ thống thang máy chậm, ảnh hưởng việc vận động sinh hoạt của người dân.

Dân khổ thì chỉ biết kêu vậy thôi, chứ cũng chẳng biết khiến gì. Trước mắt, cuộc sống, thậm chí cả tính mạng của mình cũng chỉ biết giao vào tay Chủ đầu tư và Ban điều hành, mong là mọi việc được thấp.

1 số hình ảnh ghi nhận hiện trạng chung cư 19T5 và 19T3 Khu đô thị Kiến Hưng:

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồng

Chung cư 19T5 - Khu thành thị Kiến Hưng hoàn thành và đi vào tiêu dùng hơn hai năm

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồngtuy nhiên theo đề đạt của người dân khu chung cư không có chỗ vui chơi, dưới sảnh tầng một chỉ mang lối đi nhỏ loanh quanh bồn cây cảnh và cỏ ko được cắt tỉa và một đôi ghế ngồi bằng đá

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồngtừ tầng cao tòa nhà nhìn xuống tiếp giáp với là cánh đồng và khoảng đất Công trình chưa được lấp đầy

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồngsườn chung cư như ốc đảo giữa cánh đồng

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồngXa khu dân cư nên việc tậu mua khó khăn, bởi thế một chợ cóc mọc ngay đối diện chung cư 19T5

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồng

Dù mới hơn hai năm đi vào dùng nhưng gạch ốp cầu thang máy bong ra

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồng

trong khi chậm tiến độ bảng điều khiển thang máy được dán bằng băng dính sơ sài

nhà thu nhập thấp, khu đô thị Kiến Hưng, chung cư cho người nghèo, chung cư giữa cánh đồng

Được biết do đang thời kỳ ốp lại gạch thang máy nên bảng điều khiển thang máy được dán băng dính để sử dụng lâm thời.