Hà Nội cấp sổ đỏ tư nhân qua mạng từ một.8: với sự lầm lẫn về thông tin

Hà Nội cấp sổ đỏ tư nhân qua mạng từ một.8: với sự lầm lẫn về thông tin

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội khi trả lời phỏng vấn của báo cần lao trước các thắc mắc về việc sở này mới chỉ hô khẩu hiệu chứ chưa thực thụ triển khai cấp giấy chứng thực mang đất đai cho tư nhân trong khoảng ngày 1.8 như thông báo trước ngừng thi côngĐây.

Là người phát ngôn chính thức của Sở TNMT, chưa lúc nào tôi khẳng định việc chính thức chốt ngày một.8 là ngày thực hành cấp giấy chứng nhận với nhà đất (sổ đỏ) cho tư nhân qua mạng.

- Vậy thực hư của việc này là như thế nào, thưa ông?

trong khoảng trước đến nay tôi mới chỉ khẳng định đang hoàn tất các điều kiện để tới mùng một.8.2016 chính thức bắt tay vào công việc chuẩn bị cho việc khai triển cấp giấy chứng thực với đất đai qua mạng bởi việc cấp sổ đỏ qua mạng đòi hỏi hồ hết điều kiện cố nhiên.

- tuy nhiên, trước đây bản thân Sở đã khẳng định nỗ lực tới mốc 1.8 sẽ triển khai nhà sản xuất này, tại sao lại có sự thay đổi?

Trước đây, cũng sở hữu đưa ra mốc Đó để quyết tâm nhưng trên thực tế sở hữu đa dạng lý do dẫn tới việc mùng 1.8 chẳng hề là mốc thực hành ngay nhà sản xuất cấp sổ đỏ qua mạng.

- Cụ thể là sao thưa ông?

Thứ nhất để chuẩn bị phải khiến thấp công việc tuyên truyền để hướng dẫn và cho quần chúng. # hiểu vì ngày nay phổ biến người chưa được phổ cập trình độ tin học nên phải tuyên truyền hướng dẫn để người dân biết được bí quyết để nhập vào máy, tích hợp tính năng...

Thứ hai phải chuẩn bị phải chăng cơ sở vật chất dữ liệu quản lý đất đai, không với cơ sở vật chất quản lý đất đai chẳng thể nào thực hành được dịch vụ này. Đây là vấn đề xương sống của dịch vụ này.

Hà Nội cấp sổ đỏ cá nhân qua mạng từ 1.8: Có sự nhầm lẫn về thông tin

Thứ ba, phải chuẩn bị hạ tầng trong khoảng cơ sở vật chất khoa học thông tin, nhân lực. Về góc độ chuyên môn sở nào chịu bổn phận tăng trưởng phần mềm chuyên môn chậm triển khai nhưng lúc thực hành cấp giấy chứng thực qua mạng thì phải hoà chung vào mạng của thị thành. tức là hạ tầng kỹ thuật thông báo phải đồng bộ trên toàn thị thành vì với sự địa chỉ đến các cơ quan khác như thuế, vốn đầu tư, ngân khố. ví như ko liên kết, ko hoà mạng cùng lúc cùng các cơ quan này thì sẽ không thể cấp giấy qua mạng.

ngoài ra còn phải chuẩn bị đội ngũ cán bộ để vận hành được hệ thống trong khoảng cơ quan chuyên môn cho đến các thị xã huyện xã thị trấn sang tới các sở lĩnh vực can hệ.

- đến nay Sở đã khiến được gì để chuẩn bị cho việc triển khai này, thưa ông?

Sở đã và đang xây dựng cơ sở vật chất dữ liệu điều hành đất đai, tập trung bồi dưỡng anh em cán bộ chuyên môn nghiệp vụ, củng cố kiện toàn văn phòng đăng ký đất đai. Sở cũng đã xây dựng 1 trật tự liên thông giữa các cơ quan như TNMT với thuế và ngân khố.

Hiện mang 1 công đoạn đã chốt thực hiện từ ngày 1.8 để dần tiến đến cấp sổ đỏ qua mạng và giúp người dân làm cho quen dần là người dân mang thể nộp thủ tục ở bất cứ địa điểm nào trong thị thành chứ không nhất quyết là tôi sống ở huyện A thì phải nộp thủ tục ở văn phòng đăng ký đất đai thị xã A mà có thể sống ở quận A nộp ở thị xã B để nâng cao thuận tiện cho người dân. không những thế, Sở TNMT đã hợp nhất được mang Chi cục thuế và ngân khố để đơn thuần hoá các hồ sơ trong khoảng 3-4 tờ khai và đơn thì đã gộp thành một tờ khai và tờ khai ngừng thi côngĐây đã sở hữu tất cả các thuộc tính cần phải có cho việc cấp giấy.

- Chưa thể đạt được mốc một.8 nhưng Sở mang dự kiến lúc nào sẽ chính thức khai triển được nhà cung cấp cấp sổ đỏ qua mạng?

thực sự thì rất khó để đề cập về mốc thời kì bởi khi thực hành điều đầu tiên cần với là cơ sở vật chất điều hành đất đai có hệ thống hồ sơ điện tử của toàn tỉnh thành và sở đang xây dựng. Theo lịch trình đang khai triển phải hết năm 2017 mới xong. bên cạnh đó, trong thời gian đến Sở mang thể thực hành từng bước 1 số giai đoạn của thời kỳ giấy chứng thực qua mạng và đặt mục tiêu thực hiện cấp giấy qua mạng chỉ mất khoảng sớm nhất. Hiện tôi chỉ dám kể thế, chứ chẳng thể "đóng đinh" ngày tháng bởi ngay những dịch vụ đơn giản như cấp đổi CMT qua mạng cũng đã đòi hỏi toàn bộ thời kì chuẩn bị khi mà việc cấp giấy chứng thực đất đai phức tạp và tiềm ẩn rộng rãi mâu thuẫn hơn hầu hết.