Khách hàng khởi kiện Cen Group “tiền hậu bất nhất” trong th��� tục căn hộ

Khách hàng khởi kiện Cen Group “tiền hậu bất nhất” trong th��� tục căn hộ

Theo đơn tố cáo của 7 hộ cư dân tòa nhà K Công trình Park View Residence gửi tới Báo GĐ&XH thì chủ đầu tư là tổ chức CP đầu cơ và vững mạnh Bất động sản Thế Kỷ (tên gọi tắt là Cen Group) đã "tiền hậu bất nhất" trong việc trả lời, bán hàng cũng như ký kết hợp đồng với các bạn.

Cen Group, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, dự án Park View Residence

Ảnh chụp Khu Dự án Parkview Residence đang thi công. Ảnh: Đ.V

Hô biến từ 9 căn thành 10 căn/sàn

Trước ngừng thi côngĐây, vào tháng 5/2015 phổ thông cư dân biết tới Công trình Park View Residence được quảng cáo là một tổ hợp chung cư cao tầng mang rộng rãi tiện ích cao cấp như: Bể bơi, ô tô buýt riêng, kiểm soát ra/vào bằng thẻ trong khoảng, mỗi sàn chỉ với 9 căn hộ nhưng giá chỉ từ một tỷ đồng/căn trở lên.

Tòa K thuộc cụm chung cư Park View Residence được chủ đầu tư chào bán đợt đầu. Nhờ sự PR quyến rũ, cùng lúc Tìm hiểu thực tiễn tại Dự án thấy chung cư vun đắp 9 căn/tầng tương đối thoáng, nhiều tiện ích nên phổ quát gia đình đã thỏa thuận có Cen Group để mua căn hộ tại thời điểm trước tháng 5/2015. bên cạnh đó, đến ngày 20/5/2016 một số cư dân đã ký kết hợp đồng với chủ đầu cơ "tá hỏa" khi phát hiện tòa K sở hữu 10 căn hộ/sàn chứ chẳng phải 9 căn như trong hiệp đồng. Điều này khiến cho các hộ dân đã trót thỏa thuận trước tháng 5/2015 khôn xiết bức xúc.

bàn bạc sở hữu chúng tôi, đại diện 7 hộ dân làm cho đơn khiếu nại cho biết: "Sau lúc biết thông báo chủ đầu tư điều chỉnh Công trình, chúng tôi đã phổ thông lần liên hệ nhưng chủ đầu cơ mua bí quyết từ chối, trì hoãn đến khi doanh nghiệp gặp để tháo gỡ khúc mắc công ty không chịu nhận những hành vi sai trái của mình, ko mang các phương án khắc phục hậu quả cụ thể".

kể thêm về việc trên, anh Q. 1 trong 7 người sở hữu đơn tố giác cho biết: "Lúc chúng tôi đầu tư căn hộ chủ đầu cơ đều ký và sở hữu cả bản vẽ mặt bằng căn hộ đều là 9 căn/sàn. không những thế, sau chậm triển khai chủ đầu tư đã xin được giấy phép đổi thay thành 10 căn nhưng không thông tin bằng văn bản mang chúng tôi". "Nếu chủ đầu cơ bán hàng và miêu tả các tòa chung cư với mặt sàn đều là 10 căn kiên cố trước khi đặt bút ký chúng tôi sẽ cân nói. hiện giờ, chủ đầu tư đã xây dựng 10 căn/tầng đồng nghĩa số lượng người sinh sống tăng lên và chúng tôi sẽ thiệt thòi lúc phải chia sẻ thêm những nhân tiện ích, không gian chung của tòa nhà như: cầu thang máy, diện tích hành lang, khu vực hạ tầng….", trong đơn thư những hộ dân nêu rõ.

thông báo từ 1 vị người mua mang giao kèo mua bán đợt đầu này cho biết: "Sau khi thay đổi ngoài mặt mặt bằng căn hộ, chủ đầu cơ không mang văn bản thông báo cho chúng tôi về sự thay đổi mẫu mã của chủ đầu cơ. tương tự căn cứ theo điều 13, khoản 13.1, mục b trên hiệp đồng sắm bán thì chủ đầu cơ đã hoàn toàn sai phép giao kèo mang khách hàng".

nhóm khách hàng này cũng nhắc rõ thêm: "Trong trường hợp chủ đầu cơ mang văn bản thông báo cho chúng tôi thì chúng tôi đã mang thể thực hành thanh lý hợp đồng tại thời khắc chậm tiến độ lúc thấy việc thay đổi Dự án không còn thích hợp mang chỉ tiêu căn nhà mình muốn ở nữa. như vậy khoản vốn của chúng tôi đóng cho chủ đầu tư (30%) ko bị thiệt hại lãi suất giả dụ gửi ngân hàng và không phải hàng tháng trả lãi ngân hàng khoản vay (60%). phần nhiều những các bạn mua đợt đầu đều phải vay ngân hàng theo diện thương nghiệp sở hữu lãi suất cao (khoảng 12%/năm). đặc thù, sau lúc đổi thay bề ngoài chủ đầu tư đã ưu đãi Dự án xuống khoảng hai triệu/m2 để đàm phán. mặc dù điều này không vi phạm giao kèo hay luật pháp nhưng đã gây thiệt thòi cho những quý khách đợt đầu.

Được biết, tính đến thời khắc bây giờ, 2 bên đã từng gặp nhau để thương lượng nhưng tới thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được tiếng đại quát, chủ đầu cơ chưa khiến thỏa đáng những nguyện vọng chính đáng của người dùng.

Vi phạm Luật buôn bán Bất động sản(?!)

Cen Group, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ, dự án Park View Residence

Bản ngoài mặt thi công 10 căn/ tầng.

liên quan tới sự việc trên, bàn bạc có chúng tôi, trạng sư trần Phương Thảo, công ty luật Minh Trí (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, việc công ty CP đầu tư và tăng trưởng Bất động sản Thế Kỷ không thông báo cho các bạn biết về việc điều chỉnh Công trình đối mang khách hàng đã ký hợp đồng tìm bán trước Đó là hoàn toàn vi phạm.

Theo luật sư Thảo, trong trường hợp mang đổi thay nội dung hợp đồng thì các đối tác phải thông báo, ký hợp đồng lại về nội dung điều chỉnh và nếu như tiếp tục thực hành thì các đối tác phải ký tiếp phụ lục giao kèo ghi nhận các nội dung đổi thay của giao kèo. Hơn nữa, trong hợp đồng cũng ko mang nội dung nào cho phép chủ đầu tư được tự ý đổi thay ngoại hình, điều chỉnh Dự án mà ko thông báo cho các bạn. bên cạnh, việc chủ đầu tư vi phạm nội dung giao kèo sắm bán căn hộ sở hữu khách hàng, đơn vị CP đầu tư và lớn mạnh Bất động sản Thế Kỷ còn vi phạm các quy định về Luật buôn bán bất động sản, cụ thể:

Khoản hai Điều 16 những hành vi bị cấm: "Cung cấp thông tin về bất động sản không trung thực" và Khoản 2 Điều 25 bổn phận của bên bán nhà, công trình xây dựng: "Cung cấp thông báo rất nhiều, chân thực về nhà, công trình vun đắp và chịu nghĩa vụ về thông báo do mình cung cấp";

bên cạnh đó, hành vi này cũng vi phạm quy định của luật pháp về kiểm soát an ninh người dùng được quy định trong Luật bảo vệ người dùng cụ thể: Khoản hai Điều 8 "được phân phối hóa đơn, chứng trong khoảng, tài liệu can dự tới giao dịch và thông tin cần phải có khác về hàng hóa, dịch vụ mà người sử dụng đã tậu, sử dụng" và Khoản một Điều 10 "Tổ chức, tư nhân kinh doanh hàng hóa, nhà sản xuất lừa dối hoặc gây lầm lẫn cho người tiêu dùng duyệt hoạt động quảng cáo hoặc che lấp, cung ứng thông tin ko phần nhiều, sai lệch, không chính xác".

Chiều 11/7, Phóng viên Báo GĐ&XH đã liên lạc có ông Vương Văn Trường (Phó giám đốc điều hành Cen Group) thì ông Trường cho biết mang nhận được đơn phản ánh về sự việc và đã khiến việc mang người mua. ngoài ra, ông Trường cho hay mình "đang đi công việc nên chưa thể cung cấp thông tin liên quan tới sự việc" cho PV được!?.

Theo GĐ&XH

Chiều 11/7, Phóng viên Báo GĐ&XH đã giao thông mang ông Vương Văn Trường (Phó tổng giám đốc Cen Group) thì ông Trường cho biết mang nhận được đơn phản ánh về sự việc và đã khiến việc có người dùng. bên cạnh đó, ông Trường cho hay mình "đang đi công việc nên chưa thể phân phối thông báo liên quan đến sự việc" cho PV được!?
Chiều 11/7, Phóng viên Báo GĐ&XH đã giao thông mang ông Vương Văn Trường (Phó giám đốc điều hành Cen Group) thì ông Trường cho biết mang nhận được đơn đề đạt về sự việc và đã làm việc mang người mua. tuy nhiên, ông Trường cho hay mình "đang đi công việc nên chưa thể sản xuất thông báo can hệ tới sự việc" cho PV được!?