Kinh nghiệm mua nhà chung cư tr��� góp: các điều cần khiến để không gặp lừa

Kinh nghiệm mua nhà chung cư tr��� góp: các điều cần khiến để không gặp lừa

Khi tậu chung cư trả góp để ko rơi vào tình trạng "khóc dở mếu dở" có những Công trình nhà ở hình thành trong tương lai, người sở hữu nhu cầu đầu tư căn hộ cần chú ý những khó khăn sau.

Thế nào là sắm chung cư trả góp?

mua chung cư trả góp là ko cần phải thanh toán 100% trị giá căn nhà tại thời điểm tậu mà nhà băng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người dùng vay khoảng 70% trị giá căn nhà bằng phương pháp thế chấp chính căn nhà định tậu hoặc sử dụng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian trả tiền cộng có mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay ký hợp đồng.

Để không bị lừa khi mua nhà trả góp

Ông Hoàng Khải, chủ toạ Tập đoàn Khai Silk khuyên, để ko bị mắc kẹt với các Dự án nhà ở hình thành trong khoảng thời gian dài, người với nhu cầu mua đất sở hữu thể ký hợp đồng có chủ đầu cơ và ngân hàng làm cho giao kèo bảo lãnh ngân hàng. giao kèo này biểu hiện, lúc nào chủ đầu tư xây nhà xong thì ngân hàng sẽ trả hết tiền một lần cho chủ đầu tư.

sở hữu hợp đồng bảo lãnh này, quý khách nhà không cần phải trả tiền theo từng đợt cho chủ đầu cơ, mà với tiền ngừng thi côngĐây gửi tiết kiệm. không những thế, người mua nhà sẽ phải trả cho ngân hàng 1 khoảng phí lãi suất tượng trưng cho mẫu bảo lãnh ngân hàng đã ký. Điều này giúp khách hàng nhà không hề mất tiền nếu Công trình rơi vào tranh chấp, cũng không phải nóng ruột ví như Dự án chậm tiến độ, vì từ thời kì Công trình kéo dài thì số tiền mua căn hộ vẫn phát sinh lãi trong khoảng nhà băng.

Chuyên gia Bùi quang Tín thì cho rằng, những tranh chấp cũng với lỗi từ chính người dùng. Đi mua đất, người dùng phải Đánh giá xem chủ đầu tư Công trình là ai, cần xem kỹ lịch sử kinh doanh của họ, công đoạn xây dựng những Công trình trước chậm triển khai ra sao. "Chúng ta chẳng thể cộng những chủ đầu cơ vào 1 rổ được. Trên thị phần ngày nay, mang khoảng 70% các chủ đầu cơ bài bản, làm cho ăn tử tế, họ muốn có mặt trên thị trường, nhưng cũng mang đầy đủ chủ đầu cơ chụp giựt, khiến theo phong trào, bán 1 Công trình xong là đóng cửa công ty", ông Tín nói.

bên cạnh đó, chuyên gia này còn khuyên các bạn nhà phải Đánh giá chủ quyền đất, Tìm hiểu xem Dự án đã được phép bán chưa, ngân hàng thương mại nào đứng ra bảo lãnh... Điều quan trọng nữa khách hàng cần nhớ là hợp đồng mua bán rất cần với tham mưu pháp lý của trạng sư.

kinh nghiệm mua nhà chung cư, mua chung cư trả góp, dự án nhà ở hình thành trong tương lai

Dưới đây là các lưu ý lúc mua nhà trả góp

tìm của chủ đầu cơ có năng lực

thông báo trên báo luật pháp TPHCM, rộng rãi công ty buôn bán bất động sản nhìn nhận mang hiện tượng chủ đầu cơ không tử tế bán một căn hộ chung cư cho đa dạng người.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc công ty Đất Lành, cho hay để tránh hiện trạng này, trước lúc tìm người dân nên Phân tích kỹ thông tin. giao kèo sắm bán phải đúng tên mình sở hữu chủ đầu tư. ví như là hợp đồng góp vốn, người dân cần kiểm tra tiến độ thi công Công trình, nếu đóng tiền theo từng thời kỳ thì khối lượng vun đắp phải tương ứng.

Trong các hợp đồng thường buộc ràng rất kỹ nghĩa vụ trả tiền tiền tài khách hàng theo tiến độ Công trình nhưng phận sự của chủ đầu tư về bàn giao căn hộ lại rất chung chung.Do Đó, khách hàng cần thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự định giao nhà, thời khắc giao nhà cụ thể, chế tài nếu vi phạm. giả dụ chủ đầu tư không hoàn tất thì người dân cần yêu cầu thanh lý hiệp đồng.

Cần với cơ quan giám sát

1 cán bộ Sở xây dựng cũng nhìn nhận trước lúc quyết định mua một căn hộ, người dân cần Nhận định kỹ Dự án, năng lực của chủ đầu cơ. giả dụ ko Tìm hiểu kỹ những trở ngại này, khi chủ đầu cơ vun đắp nửa chừng rồi bỏ thì người mua nhà lãnh đủ.

Hiện Sở vun đắp chỉ là cơ quan điều hành hành chính chứ không quản lý việc tìm bán giữa chủ đầu cơ và người dân. thành ra lúc gặp chuyện, người dân phải gửi đơn khởi kiện ra tòa hoặc cơ quan công an nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo… để bảo kê quyền lợi.

trạng sư Phạm Minh Tâm, Đoàn trạng sư TP.HCM, góp ý cần với thêm quy định bắt các chủ đầu tư công khai tiến độ vun đắp Công trình và giai đoạn giao dịch. Cơ quan nào phê duyệt Công trình thì thành lập ra phòng ban giám sát nhằm rà soát, đôn đốc và hạn chế rủi ro cho người dân. Đa phần Dự án do UBND quận, thị xã hoặc UBND thức giấc, thành chuẩn y thì cơ quan này phải giao cho Sở hoặc Phòng TN&MT giám sát, rà soát.

tuy nhiên đảm bảo và siết chặt nguyên tắc chủ đầu tư muốn bán căn hộ thì phải công khai thông tin qua sàn giao dịch bất động sản. ngoài ra, phần chủ động vẫn ở người dân, hãy chủ động tìm những nhà đầu tư có uy tín để giao ước giao kèo nhằm tránh rủi ro.

Phải mang bảo lãnh của ngân hàng

Theo trạng sư Nguyễn Văn Hậu, một căn hộ không thể bán cho phổ biến người, nếu như xảy ra tình trạng này, rõ ràng chủ đầu cơ đã cố tình trái luật. bên cạnh đó, ở đây cũng với 1 phần giảm thiểu nhiệm của những cơ quan chức năng do công việc hậu kiểm quá lỏng lẻo. Trước khi duyệt y Công trình các đơn vị này sở hữu rà soát khả năng tài chính của chủ đầu tư hay không? Rồi công việc rà soát tiến độ Công trình như thế nào…

sắp tới, Chính phủ mang quy định đối với 1 Công trình bất động sản hình thành lâu dài thì phải có sự bảo lãnh của ngân hàng. như vậy việc này đảm bảo lợi quyền của quý khách. thí dụ nếu như căn hộ một tỉ đồng thì chủ đầu tư phải đóng 1 tỉ đồng ngừng thi côngĐây vào ngân hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư ko đủ khả năng tiếp diễn thực hành Dự án thì ngân hàng sẽ giải ngân số tiền chậm tiến độ để đền bù cho người dân. Sau lúc nghị định này có hiệu lực thì rất nhiều chủ đầu cơ bắt đề xuất thực hiện đúng theo yêu cầu, từ chậm triển khai quyền lợi của các bạn nhà sẽ được đảm bảo.

kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hiệp đồng mua căn hộ bạn nên xem xét kỹ lưỡng những điều khoản quy định trong giao kèo mua căn hộ. Giá cả và thời gian trả tiền phải được quy định rõ ràng, cụ thể. giảm thiểu để phát sinh thêm các giá thành ko hợp lý cũng như những mốc thời kì thanh toán không phù hợp có năng lực tài chính hiện nay của bạn.

Bạn cũng với thể đề xuất điều chỉnh bổ sung 1 số thông tin xem là không đáp ứng, gây bất lợi cho quý khách mà phải sở hữu lợi cho đôi bên. Bạn cũng với thể buộc phải chủ đầu cơ hỗ trợ 1 phần chi phí can dự như chiết khấu, phí điều hành chung cư, phí tậu tìm nội thất… Nên tham khảo thêm quan điểm của trạng sư về các điều khoản hợp đồng để có các lời tư vấn phù hợp và không nên đặt cọc trước khi đàm phán.