Lối đi nào cho thị trường bất động sản nửa cuối 2016?

Lối đi nào cho thị trường bất động sản nửa cuối 2016?

Thị trường bất động sản năm 2016 đã đi quá nửa chặng các con phố mang phổ thông diễn biến bất thường so có năm trước. Điều gì sẽ xảy ra trong nửa cuối năm nay? Dưới đây là Nhận định của những chuyên gia xung quanh thị trường thời kì đến.

phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tiếp diễn phát triển

Theo bà Dương Thùy Dung, Phó giám đốc phòng ban Nghiên cứu & tư vấn CBRE Việt Nam, tổng quan thị phần bất động sản tại TP.HCM, 6 tháng cuối năm 2016, tầng lớp bình dân và trung cấp mang tầm giá vừa phải vẫn sẽ tiếp diễn phát triển, không bị ảnh hưởng nhiều, và không sở hữu những thay đổi đột biến.

Đối sở hữu phân khúc cao cấp, các căn hộ nằm ở vị trí chiến lược gần trọng tâm, mang khả năng tiếp cận gần các cơ sở cơ sở hoặc các điểm làm mối giao thông công cùng thấp thì vẫn sẽ có mức tiếp thụ thấp. tuy nhiên, các Dự án căn hộ cao cấp có giá ở mức trên khả năng chi trả nhàng nhàng của người dùng nhưng lại không sở hữu được những nhân tố tương trợ về mặt vị trí, uy tín của chủ đầu cơ hay ngoại hình thì sẽ khó khăn để có thể khó khăn được với các Dự án khác.

Về tầng lớp hạng sang, đại diện CBRE dự đoán có thể nửa cuối năm 2016, TP.HCM sẽ đón chờ một - hai Công trình hạng sang, tức là ko có phổ quát Công trình mới. 1 phần do những chủ đầu cơ cũng đang muốn xem thị trường sẽ bức xúc như thế nào mang tầng lớp này, bởi rất lâu rồi TP.HCM không mang những Dự án chào bán ở phân khúc hạng sang.

Mặt bằng giá trên thị phần có thể thay đổi do mang những Công trình mới được đưa vào chào bán. tầm giá chào bán sở hữu thể cao hơn tầm giá trung bình trên thị trường, làm đầy đủ tầm giá trên thị trường tăng lên. tuy nhiên, cũng tùy từng tầng lớp, phân khúc trung cấp giá tiền mang thể không dao động nhiều; tầng lớp cao cấp và hạng sang, ví như sở hữu một vài Công trình thực sự được đưa ra chào bán thì có thể sẽ nâng mặt bằng giá thị trường lên một tẹo.

Qua giai đoạn quá nóng, khó khăn khốc liệt hơn

Ông Lương Sỹ Khoa, Phó tổng giám đốc An Gia Invesment Tìm hiểu, mặc dầu không "nóng" như cộng kỳ năm 2015 nhưng thị phần bất động sản những tháng cuối năm 2016 vẫn sẽ phát triển ổn định và bền vững. Nguồn cung dồi dào, quý khách sẽ mang đa dạng chọn lựa hơn chính là yếu tố trước nhất ảnh hưởng đến thị trường.

Sự gia nâng cao vốn đầu tư FDI vào Việt Nam cũng như sở thích của quý khách sẽ là các nguyên tố giúp thanh lọc và đẩy thị phần vào 1 cuộc khó khăn ác liệt hơn. những chủ đầu cơ phải thực sự uy tín, có tiềm lực vốn đầu tư mạnh, sở hữu chiến lược bài bản, Công trình phải thật sự dị biệt, đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì mới với thể đứng vững được.

thị trường bất động sản, giá căn hộ, nhà ở xã hội, căn hộ cao cấp

ngày nay, những phân khúc đều có sự tăng trưởng hơi ổn định, chưa với sự đột phá rõ ràng. Trong chậm triển khai, tầng lớp trung - cao cấp vẫn đang mang dấu hiệu dẫn đầu với lượng trao đổi đa dạng nhất. Đây cũng chính là tầng lớp chủ lực mà An Gia Investment đang vững mạnh.

Nguồn cung trên thị phần đang rất nhiều, mang rộng rãi Công trình trên cùng 1 tầng lớp được chào bán có nhiều giá tiền khác nhau nên người dùng có phần lớn tuyển lựa. tuy nhiên, người dùng cần Tìm hiểu thật kỹ những thông tin về Công trình như: pháp lý, tiến độ, phương thức thanh toán, uy tín chủ đầu tư… để giảm thiểu những rủi ro không đáng sở hữu.

thị phần đổi thay theo hướng hăng hái, bền vững

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nửa cuối năm thị trường sẽ nhỉnh hơn so với nửa đầu năm, nhưng nhìn toàn cục cả năm 2016 thị phần bất động sản sở hữu khuynh hướng vẫn trong trạng thái chững lại, và tiềm tàng các nguyên tố gây bất ổn.

Việc nhà băng Nhà nước ban hành Thông tư 06/2016/TT-NHNN cũng đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản, và sẽ tạo bước ngoặt, làm cho thay đổi thị phần theo hướng hăng hái, bền vững.

Giá căn hộ mang thể nhích lên hai - 3%

Ông trằn Khánh quang, giám đốc điều hành doanh nghiệp Việt An Hòa, cho rằng, thị phần ngày nay phần đông là căn hộ trung - cao cấp, 6 tháng cuối năm thị phần sẽ tiếp diễn cho ra những căn hộ thuộc phân khúc này. ngoài ra, sự sôi động nằm ở tầng lớp có giá dưới 1,5 tỷ đồng/căn (khoảng một,2 tỷ đồng là rẻ nhất) vì mang nhu cầu thực.

Về nhu cầu đầu cơ, từ nay đến cuối năm nguồn cung sẽ tiếp diễn nâng cao, cầu sẽ yếu đi và khó khăn hơn, dẫn đến việc đầu tư cũng mang ngừng. Giá căn hộ sẽ nhích lên một tẹo, khoảng 2 - 3%. thời khắc này thị phần đang quay về tầng lớp trung cấp, cao cấp với giá trị lớn, khách hàng nên tính toán tỷ mỉ, cân kể về điều kiện tài chính, về độ nhạy cảm mang thị trường (hiểu thì mới quyết định mua).