Luật ngầm của môi giới nhà đất giai đoạn nhiễu nhương

Luật ngầm của môi giới nhà đất giai đoạn nhiễu nhương

Để siết chặt hoạt động môi giới, cơ quan chức năng đã từng mang phổ thông dự thảo, quy định như: Môi giới phải có bằng đại học, phải có chứng chỉ hành nghề… tuy nhiên, điều này hình như chỉ mang trị giá trên văn bản, còn dịch vụ môi giới vẫn vận hành theo luật ngầm riêng của nó.

Chứng chỉ môi giới, học để đối phó

tập huấn, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản trong khoảng đa dạng năm trước được kỳ vọng là phương thuốc giúp lành mạnh thị phần, thanh lọc nhóm cò đất chụp giật. ngoài ra, thực tiễn thị phần đã không diễn ra như mong chờ.

môi giới bất động sản, chứng chỉ hành nghề môi giới, kinh doanh bất động sản, sàn môi giới bất động sản
Môi giới có chứng chỉ nhưng doanh nghiệp vẫn phải huấn luyện lại

Việc học để lấy chứng chỉ vẫn mang động cơ đối phó là chính. Anh Nguyễn Lộc, quản lý tại 1 sàn bất động sản to tại TP.HCM, chia sẻ: "Nhiều trọng tâm trước đây, mọc lên để tập huấn môi giới, nhưng giáo trình và giảng viên thì cũng "vàng thau lẫn lộn". 1 số doanh nghiệp chạy theo mục đích thương nghiệp nên không quan tâm đa dạng đến khả năng hấp thu của học viên. miễn là họ lấy được tiền và cuối khóa cho học viên "học tủ" để thi cho qua".

"Tôi chưa thấy ai đi học, đóng tiền mà thi trượt cả. Thậm chí, một số trọng điểm trước đây còn quảng cáo "bao đậu". với khối lượng kiến thức to, học trong 3 tháng để nắm tri thức môi giới, quản lý sàn, định giá bất động sản rất khó và chỉ học lý thuyết là chính yếu, thiếu hẳn thực tế. cho nên, học xong cũng chỉ nắm vài định nghĩa, khái niệm chứ chưa thể nào làm cho môi giới được" - anh Lộc san sớt.

Anh Điềm, chủ 1 tổ chức bất động sản, chia sẻ: "Nhiều quản lý đi học để phục vụ bắt buộc bằng cấp, chứng chỉ theo quy định, chứ thực tiễn công tác ko nhu yếu. có nhu cầu tuyển dụng môi giới ồ ạt như thời gian qua, vững chắc sẽ phổ thông người chưa với chứng chỉ và doanh nghiệp phải tự đào tạo".

"Việc kiểm tra, giám sát môi giới phải mang chứng chỉ là cực khó vì sàn có thể lách bằng cách này hay cách thức khác. cộng là 1 công tác như nhau, nhưng nếu sàn họ bảo người của họ là "nhân viên coi ngó khách hàng" thì cần gì chứng chỉ hành nghề môi giới?" – anh Điềm nói.

doanh nghiệp cũng tổ chức sát hạch

nếu lấy chứng chỉ ở một số trọng điểm khá tiện lợi thì thực tế lúc tuyển dụng và khiến việc trong môi trường đơn vị hoàn toàn ko đơn thuần tương tự. Anh Nguyên Khoa, nhân viên thuộc 1 hệ thống sàn phân phối 3.000 môi giới, sở hữu trụ sở tại quận 7, san sớt, hồi mới vào làm, anh phải mất một tháng để học về sản phẩm, học về quy trình, kỹ năng môi giới, học kỹ năng mềm… trải qua phần nhiều bài rà soát, giám định của tổ chức. Chỉ lúc nào nhân viên thi đạt thì mới được ra tiếp khách.

trong khoảng thực tiễn tuyển dụng tại đơn vị, 1 lãnh đạo Khải Hoàn Land, cho biết, mang chứng chỉ môi giới là lợi thế, nhưng mối để ý bậc nhất của những nhà phỏng vấn vẫn là kết quả bán hàng trước ngừng thi côngĐây của ứng cử viên. phổ thông ứng cử viên với chứng chỉ nhưng vẫn phải qua trung tâm đào tạo Chuyên biệt - Coaching Center, để tập huấn lại cho phù hợp sở hữu thực tế.

Theo những chuyên gia, việc tập huấn tại công ty sẽ giúp cho môi giới có điều kiện "học đi đôi sở hữu hành". Điều này sẽ giảm thiểu được sự giáo điều, lý thuyết suông, học ứng phó như đã từng xảy ra ở những môi trường huấn luyện khác. chậm tiến độ cũng là giải pháp mà phổ thông công ty như Novaland, hưng vượng, Phúc Khang, Nam Long… đang áp dụng cho viên chức môi giới.

mang thực trạng bây giờ, việc mong chờ quy định môi giới phải sở hữu chứng chỉ, đi vào thực tại để khiến lành mạnh thị phần, vẫn còn phổ biến rào cản. trong khi chậm triển khai, để việc đào tạo tại doanh nghiệp thực thụ hiệu quả, giỏi và đi vào chiều sâu, thì chỉ một số đơn vị thực sự sở hữu tiềm lực tài chính và tinh thần xây dựng thương hiệu từ hình ảnh các người môi giới, mới dạn dĩ đầu cơ.