Môi giới thời hiện đại, ��thánh nhà đất” lên ngôi

Môi giới thời hiện đại, ��thánh nhà đất” lên ngôi

Thị trường bất động sản (BĐS) vững mạnh hot kéo theo cơn khát nguồn nhân sự bán hàng. Số lượng môi giới nâng cao nhanh đến mức chưa kịp tập huấn nhiều năm kinh nghiệm đã bung ra thị phần. Đây cũng là thời cơ cho các "thánh bất động sản" kiếm tiền trên sự non nớt kinh nghiệm của người mới.

phổ biến chiêu trò ăn theo thiên hướng

Theo những Báo cáo thị phần mới đây, số lượng mua bán nhà ở tại TP.HCM năm 2015 nâng cao gần gấp đôi so sở hữu năm 2014. Để có được số lượng mua bán này, bên cạnh việc tăng nguồn cung thì lượng môi giới bán hàng cũng nâng cao tương ứng.

Điểm qua 1 số đại lý phân phối sở hữu thể thấy rõ thiên hướng tăng quân: doanh nghiệp Nhịp Cầu Địa ốc tăng trong khoảng 20 lên tới 300 môi giới; Khải Hoàn Land có đội ngũ môi giới từ 3.000 dự kiến nâng cao tới 8.000 trong năm nay…

Môi giới thời loạn, thánh bất động sản

Theo ông è Văn Dũng, Giám đốc công ty Địa ốc Trường Phát, đa dạng đơn vị việc đào tào ko theo kịp tốc độ phát triển của thị trường. do vậy, chuyện các người trẻ mới vào nghề, bị dụ dỗ vào những khóa đào tạo bí quyết kiếm tiền tỷ từ bất động sản không hiếm.

những chiêu trò tập huấn này được tổ chức bởi những cá nhân với biệt tài "chém gió" về khả năng và bí quyết kiếm tiền, khiến cho những người non kinh nghiệm tưởng thật, lao vào đóng tiền học. Hậu quả là vừa mất tiền, mất thời gian và bị lối suy nghĩ sai lệch chi phối.

không những thế, những môi giới chưa đủ thời kì sống sở hữu nghề để hiểu, rất dễ bị hoả hồng trước mắt của mỗi thương lượng cám dỗ. Đây là điểm được những Dự án mang vấn để về pháp lý, uy tín, năng lực triển khai… tận dụng, đẩy hoả hồng lên cao để môi giới tập kết bán hàng, bất chấp hầu hết.

Giám đốc một công ty đang phân phối BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, san sẻ, hiện nay việc cam kết lợi nhuận với cái sản phẩm này đang lan rộng khắp nơi. có Dự án chi hoả hồng tới 10% để kéo môi giới về bán. bên cạnh đó, khi xem xét kỹ thì năng lực chủ đầu tư giảm thiểu, cam kết lợi nhuận cũng chỉ là ăn theo thiên hướng, còn có thực hiện được hay ko rất khó đảm bảo.

trận chiến giành thị phần

mang một thực tiễn ở hồ hết các Dự án, chủ đầu tư chỉ bỏ ra khoảng 15 - 20% vốn, số còn lại tất cả huy động trong khoảng khách hàng và vay ngân hàng… Điều này làm trận chiến bán hàng trở thành chuyện sống còn đối có căn số Công trình và tổ chức.

Ông Huỳnh kiêu dũng, giảng sư cao cấp của hội đồng chuyên gia bất động sản Hoa Kỳ, cho rằng, khi thị phần có biến động, một số chiêu trò mang thể xuất hiện. Nhưng nhìn chung, công tác bán hàng vẫn phải dựa trên các nhân tố cốt lõi: tập huấn nhân sự, hệ thống phân phối, sản phẩm phù hợp…

Ngoài tập huấn theo chương trình khung của Bộ xây dựng, nhiều công ty hiện nay đã chú trọng tái huấn luyện gắn có thực tế thị trường. một số đơn vị như toàn cầu Bất Động Sản, Địa ốc Trường Phát, Nhịp Cầu Địa ốc… thường mời chuyên gia về huấn luyện, cập nhật tri thức cho nhân viên. Khải Hoàn Land còn có mặt trên thị trường Coaching Center qui mô to, sở hữu tiêu chí đạo tạo ra lớp môi giới ko chỉ thông thạo nghề mà đạo đức phải chuẩn mực.

Hệ thống cung cấp của những đơn vị lớn tại TP.HCM cũng không giới hạn mở rộng để tiếp cận tối đa có các bạn. Trong chậm tiến độ, hưng vượng Land mang 7 đại lý phân phối tại TP.HCM và Vũng Tàu; Novaland với đến 15 sàn giao dịch; 1 đơn vị phân phối chủ lực những sản phẩm của Vingroup ở phía Nam thậm chí còn tấn công ra Bắc, mở Siêu thị Vinhomes Sài Gòn giữa lòng Hà Nội…

Theo ông Phan Công Chánh, chủ tịch HĐQT Phú Vinh Investment, sự khó khăn khốc liệt của các công ty môi giới buộc họ phải cải tiến chất lượng nhà sản xuất, con người và chọn sản phẩm thấp để bán. Điều này sẽ giúp người mua được hưởng lợi nhờ tiếp cận được trả lời chuyên nghiệp thay vì kiểu chụp giật của "cò" trước đây.