Thu nhập 2 vợ chồng 12 triệu đồng/tháng mang đủ tìm nhà?

Thu nhập 2 vợ chồng 12 triệu đồng/tháng mang đủ tìm nhà?

Mục Bất Động sản- Báo lao động nhận được nghi vấn chị Vũ Thị Kim Lan (đường Lê Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội): Vợ chồng tôi đều là công chức, lương cả hai vợ chồng chỉ 9 triệu đồng, cộng mang khiến cho thêm ngoài giờ, vợ chồng tôi mang tròm trèm 12 triệu đồng/tháng. tiêu pha tằn tiện lắm sở hữu gia đình 3 mồm ăn và tiền thuê nhà, vợ chồng tôi tiết kiệm được 3 triệu đồng/tháng. Tôi muốn hỏi, có 3 triệu đồng/tháng như hiện nay và có thể tiết kiệm thêm lên được 4 hoặc 5 triệu đồng/tháng thì vợ chồng tôi với được vay nhà băng để mua nhà thu nhập thấp?

mua nhà Hà Nội, tiết kiệm mua nhà, nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội

Mục Bất Động Sản- Báo lao động xin được tư vấn như sau:

Vào những ngày cuối năm 2015, ngân hàng toàn cầu (WB) đưa ra khảo sát, hơn 40% hộ gia đình tại Việt Nam có thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng, và với mức thu nhập này họ ko đủ khả năng để đầu tư căn hộ. tấn sĩ Huỳnh Thế Du - Giám đốc đào tạo Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, cho rằng người dân chỉ với thể tích lũy ở mức 30 - 40% tổng thu nhập của mình để dành cho việc mua nhà. Theo tính toán của ông Du, mang giá nhà ở mức 9,7 triệu đồng/m2 thì những người mang thu nhập trong khoảng 5 - 7,7 triệu đồng/tháng toàn bộ không thể nào mua được nhà. Người sở hữu thu nhập từ 10,2 - 14,3 triệu đồng/tháng chỉ tậu được nhà với diện tích trong khoảng 39 - 55m2. Muốn với một căn nhà đa dạng hơn, phải với mức thu nhập khoảng 32 triệu đồng/tháng.

Tuy Con số này không đề cập rõ giả dụ thu nhập 10,2 đến 14,3 triệu đồng/tháng thì mỗi tháng phải tiết kiệm bao lăm mới tậu được nhà. không những thế, trên thị trương nhà đất Hà Nội vẫn có những Công trình nhà ở trên dưới một tỉ đồng tại các thị xã Hoàng Mai, huyện Hoài Đức. có những Dự án này, vợ chồng bạn đều là công chức sẽ được vay gói 30.000 tỉ, sở hữu tối đa 80% giá trị căn nhà (Tuy nhiên thực tại sở hữu thể được 50 tới 60% giá trị căn nhà). Để chuẩn bị tốt cho việc mua nhà, theo các chuyên gia BĐS vợ chồng bạn nên có chuẩn bị tiền ít nhất 30% giá trị căn nhà định tìm, ví như lên tới 50% trị giá căn hộ sẽ là xuất sắc cho việc trả nợ. Chúc bạn sớm an cư.