TP.HCM: Sóng ngầm mâu thuẫn t���i phổ biến Dự án

TP.HCM: Sóng ngầm mâu thuẫn t���i phổ biến Dự án

Tổng hợp bên cạnh những gam màu sáng thì thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn rủi ro và những vụ mâu thuẫn kéo dài.

đặt chỗ 100 triệu để được hưởng quyền thuê hai căn hộ tại thị xã 10, chị T cho biết, lúc xuống tiền, môi giới nhắc Công trình này thuê đất bên quốc phòng, với ngân hàng bảo lãnh, chủ đầu tư uy tín, tuy nhiên ko đưa giấy tờ gì hết vì bảo là thủ tục quân đội nên giữ bí hiểm.

"Sau chậm triển khai, tôi tới nhà băng được biết là họ chưa bảo lãnh cho Công trình này. Nghi ngờ, tôi điện thoại cho môi giới, đòi cung ứng giấy má pháp lý, họ gửi cho tôi tập hồ sơ Công trình nhưng hoàn toàn ko với tên chủ đầu cơ uy tín mà môi giới này đã nhắc.

thị trường bất động sản, tranh chấp bất động sản, địa ốc Hoàng Quân

Đánh giá kỹ pháp lý sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi giao dịch

Tôi đề xuất gửi: Văn bản hài lòng chủ đầu tư; Giấy phép xây dựng; giấy má qui hoạch được duyệt; Bảo lãnh của ngân hàng; Văn bản của cơ quan quản lý về việc Công trình đủ điều kiện được bán… nhưng ko nhận được trả lời.

rốt cục tôi đến đơn vị, và họ cho xem hiệp đồng cộng tác đầu tư có 1 công ty hợp tác đầu tư Công trình này (tức là họ chỉ là B') và được biết họ chưa được bộ chủ quản đồng ý cho hiệp tác đầu tư, hợp đồng này ký năm 2012, tới bây giờ đã hết hiệu lực.

Tôi ko đồng ý ký hợp đồng đặt cọc và đòi lại tiền. Sau đa dạng lần tiếp xúc, thậm chí dọa kiện họ mới đồng ý trả lại tiền… lúc chuyển nhượng được căn hộ cho các bạn khác".

Việc ko Đánh giá kỹ pháp lý dẫn tới rủi ro trong công đoạn đàm phán là tình huống hơi nhiều. phản ánh đến báo VietNamNet, quý khách Đ.N.Đ cho hay, mua nhà nền của doanh nghiệp TNHH TV - TM - DV Địa ốc Hoàng Quân, hơn 10 năm mà doanh nghiệp Hoàng Quân vẫn chưa giao nền và giấy chứng nhận như cam kết.

Lý giải sự chậm trễ ra giấy chủ quyền, Hoàng Quân cho biết, theo nội dung hiệp đồng, dự kiến quý II/2005 sẽ bàn giao nền và tháng 12/2005 sẽ bàn giao giấy chứng thực quyền sử dụng đất cho quý khách. Ngày 28/08/2004, Hoàng Quân thỏa thuận chuyển nhượng góp vốn để xây dựng nhà ở có ông Đ.N.Đ, nhưng đến ngày 29/10/2004 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ban hành quy định ko cho phép chuyển nhượng quyền dùng đất dưới mọi hình thức. vì vậy, phải xây nhà, hoàn công rồi mới ra sổ hồng.

tuy nhiên, khi được hỏi thời khắc thỏa thuận sở hữu khách hàng nhắc trên, Công trình của Hoàng Quân đã mang đủ điều kiện pháp lý thiết yếu chưa thì Hoàng Quân không có câu tư vấn cụ thể mà chỉ cho biết công ty chỉ là đơn vị hiệp tác nhận chuyển nhượng quyền tiêu dùng đất ở đối mang một số lô đất tại Công trình.

nhiều quý khách đầu tư căn hộ tại Dự án Anh Tú Garden cũng dở khóc dở cười vì Công trình đã hoàn tất hạ tầng cơ sở nhưng không được xây dựng vì chủ đầu tư chưa đóng tiền tiêu dùng đất. Anh P.H.T, 1 khách hàng mua đất Công trình này cho biết: "Hồi cuối năm 2011, Công trình rao bán giá khoảng 6,5 triệu đồng/m2, chủ đầu tư hứa hẹn sẽ bàn giao nền sau khoảng 2 tháng. lúc ngừng thi côngĐây, Dự án đã làm cho xong khoảng 50% cơ sở cơ sở vật chất, giá thành cũng hợp lý. ko ngờ của thấp là của ôi! May nhờ sở hữu người quen ảnh hưởng nên mới thu được tiền về, chứ rộng rãi các bạn giờ tiến thoái lưỡng nan".

thực tế đa dạng vụ mâu thuẫn diễn ra cho thấy khách hàng vẫn chưa mang lề thói Đánh giá pháp lý Dự án trước lúc đặt bút ký. Theo các chuyên gia, những Dự án mang vấn đề về pháp lý thường thu hút khách bằng chiêu "giá phải chăng bất ngờ", nhưng ẩn sau ngừng thi côngĐây là tất cả rủi ro. người mua nhầm chứ người bán không bao giờ nhầm. vì thế, người dùng ko nên chỉ vì Dự án chào giá quá quyến rũ mà xuống tiền ngay.